Short Jeans

Short Jeans

Short Jeans

            ถ้าสาวๆ เบื่อกับการแต่งตัวแบบเดิมๆ แต่ไม่อยากทิ้งเสื้อผ้าเก่าโดยเฉพาะกางเกงยีนส์ขาสั้นตัวโปรด วันนี้เราจะพาไปแต่งลุคเก๋โดยใช้แค่กางเกงยีนส์ขาสั้นตัวโปรดค้างตู้ตัวเดิม กางเกงขาสั้นที่ใส่ตั้งแต่ออกไปนอกบ้านใกล้ๆ ไปจนถึงเที่ยวในที่ต่างๆ นั้นจะมิกซ์แอนด์แมตช์ได้น่าสนใจยังไงบ้าง มาติดตามกันเลย แอบกระซิบว่าวันนี้ 5 ลุคของเราแต่งตามได้ง่ายๆ ไม่ต้องไปวิ่งหาไอเท็มสุดปังเพิ่มที่ไหนเลยนะ

1. V-White


            ลุคง่ายที่สุดคือกางเกงยีนส์กับเชิ้ตสีขาว แหม่...อย่าเพิ่งเบือนหน้าหน้าเราไปเพราะเทคนิคที่จะทำให้ลุคนี้ดูเก๋กว่ากามสวมเสื้อเชิ้ตสีขาวกับกางเกงขาสั้นทั่วไปคือ เสื้อสีขาวไม่ว่าจะเชิ้ตหรือเสื้อกล้าม เราแนะนำให้เลือกตัวที่มีการเว้าคอรูปตัววีเพื่อเผยสัดส่วนด้านบนตามต้องการ การสร้างตัววีตรงช่วงอกและคอทำให้ด้านร่างกายด้านบนไม่ตันจนเกินไปเหมาะกับกางเกงยีนส์ขาสั้นลุคสบายๆ ด้านล่าง ลองนำเทคนิคไปใช้ดูเราเชื่อว่าสาวๆ มีเสื้อสีขาวเว้ารูปตัววีกับกางเกงยีนส์ขาสั้นติดตู้ไว้อยู่แล้วแน่นอน

2. Bodysuit

           

สาวๆ หลายคนคงมีปัญหากับการเลือกซื้อบอดี้สูทกันไม่มากก็น้อย เราเชื่อว่าหลายคนซื้อแล้วกลับบ้านมาปวดหัวทีหลังว่าจะผสมผสานมันเข้ากับลุคอะไรได้บ้าง ถ้าคุณเจอปัญหานี้เราแนะนำให้หยิบกางเกงยีนส์ขาสั้นในตู้เสื้อผ้าของคุณออกมา (ขายาวก็ได้นะ) แล้วสวมทับบอดี้สูทสุดเซ็กซี่ เท่านี้ก็จะได้ลุคท่อนบนเป็นชุดแนบเนื้อสุดเซ็กซี่ ส่วนท่อนล่างก็เป็นลุคขาสั้นสบายๆ เหมาะสำหรับอากาศบ้านเรา ใครกำลังปวดหัวกับชุดบอดี้สูทและเบื่อกับการแต่งตัวด้วยกางเกงยีนส์ขาสั้นๆ แบบเดิมต้องลอง

3. Cropped Top

            เอาใจสาวสายเซ็กซี่กันบ้าง หลังจาก 2 ลุคแรกมีความเก๋ปนเซ็กซี่เล็กๆ ผสมความเป็นผู้หญิงมีสไตล์เข้าไปอย่างลงตัว ลุคนี้เราเพิ่มความน่าสนใจให้กับสาวๆ ด้วยเสื้อครอปตัวจิ๋ว หรือจะเป็นเสื้อผูกก็ได้เหมือนกัน แต่เรารู้เลยว่าถ้าใส่ไอเท็มสั้นๆ 2 อย่างพร้อมกันอาจจะดูโป๊ไปสักนิดสำหรับใครหลายคน เราจึงจะใช้แอ็กเซสเซอรี่มาช่วยดึงสายตาและเพิ่มมิติให้ลุคดูมีลูกเล่นมากขึ้น เช่นกำไลข้อมือ แว่นกันแดด หรือเข็มขัด แต่ที่ขาดไม่ได้คือสร้อยคอ เพราะไอเท็มชิ้นนี้จะทำให้ลุคเราดูเซ็กซี่แบบมีสไตล์ ใครมีแพลนออกทริปพักผ่อนลองหยิบลุคนี้ไปลองกันดูรับรองปังปุริเย่ แน่นอน!

 4. Blazer

            ใครว่าใส่ขาสั้นแล้วดูปังสุดขีดไม่ได้เราขอเถียงสุดใจเลย เพราะลุคกางเกงยีนส์ขาสั้นที่เดรสอัพได้อย่างลงตัวจะยิ่งทำให้สาวๆ ดูเป็นผู้หญิงที่มีเซนส์ด้านแฟชั่นอย่างมาก นึกอะไรไม่ออกลองหยิบเบลเซอร์มาสวมหรือพาดไหล่ไว้สักตัว โดยเราขอแนะนำให้เลือกโซนสีปลอดภัยเช่น ขาว ครีม เบจ น้ำตาลเอาไว้ตั้งต้น และถ้าใครเริ่มสนุกรู้เทคนิคการจับคู่สีแล้วก็ค่อยๆ ขยับมาเป็นสีสันสดใสดูบ้าง แค่นี้สาวๆ ก็จะได้ลุคตั้งแต่เรียบโก้ดูแพงด้วยสีพื้น และความเก๋อมเปรี้ยวด้วยสีสันพาสเทล บอกเลยว่าห้ามพลาดนะลุคนี้!

5. Striped

            อีกหนึ่งทริคยอดนิยมในการสร้างสรรค์ลุคกางเกงยีนส์ขาสั้นให้เก๋มีสไตล์ก็คือการแมตช์กับเสื้อลายตาราง ไม่ว่าจะตารางแนวตรงหรือแนวขวางก็ไม่ใช่ปัญหา และจะดีมากเลยถ้าเสื้อลายตารางเป็นสี colorful สดใส และถ้าใครมีกางเกงที่มีลูกเล่นอยู่แล้วการผสมผสานทั้งคู่เข้าด้วยกันจะยิ่งสร้างจุดเด่นให้ลุคมากยิ่งขึ้น มากไปกว่านั้นถ้าใครมีเข็มขัดสไตล์ casual เส้นโปรดก็นำมาสไตลิ่งเพื่อแบ่งสัดส่วนของลุคนี้ให้ออกมาสมดุลมากเลยจริงๆ

           ทั้งหมดก็เป็นเทคนิคง่ายๆ ที่จะทำให้กางเกงยีนส์ขาสั้นในตู้ของคุณกลายเป็นไอเท็มชิ้นเด็ดที่ใส่ได้หลายวัน หลายโอกาสมากยิ่งขึ้น มันจะไม่ใช่แค่ไอเท็มใส่ง่าย ใส่แค่กับเสื้อยืดธรรมดาๆ อีกต่อไป แล้วอย่าลืมไปลองมิกซ์แอนด์แมตช์กันนะ